Bảo dưỡng bình nước nóng 0938.718.718

bao-duong-binh-nuoc-nong

Sửa Điện Lạnh Bách Khoa cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nước nóng

Bình nước nóng sau một thời gian sử dụng thường đóng cặn vào sợi đốt, dẫn tới thời gian làm nóng lâu hơn, tốn điện. Nguồn nước do cặn nhiều không đảm bảo vệ sinh hoặc bị tắc, lúc này bạn nên bảo dưỡng bình nước nóng. Mặt khác việc bảo dưỡng định kỳ bình nước nóng sẽ tăng khả năng hoạt động của bình và an toàn hơn cho người sử dụng.

Gia đình bạn đang sử dụng bình nước nóng? Nhưng chưa hẳn bạn đã hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao, dùng loại nào và sử dụng ra sao thì sẽ đạt hiểu quả tốt nhất. Bài viết này gửi đến độc giả cũng như quý khách hàng nhắm mục đích giải đáp thắc mắc của bạn . Nếu cảm thấy chưa thực sử thỏa mãn  hãy liên hệ với chúng tôi.

Nên dùng vải mềm và nước ấm để lau máy. Không được dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, dung môi hóa học sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá hủy.

Bảo dưỡng định kỳ bình nước nóng là công việc thường xuyên một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Bình nước nóng sử dụng sau khoảng 6 tháng đến 1 năm (nếu dùng nhiều hoặc nguồn nước có nhiều cặn. Ví dụ như nước giếng khoan) thì chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng 1 lần. Nên định kỳ thay thanh ma nhê 1 lần trong vòng 1 năm tùy theo chất lượng nguồn nước.

Trước khi tháo máy vệ sinh cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nước nóng, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không mo ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở zoăng mặt bình nước nóng, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng, làm tan sạch cặn canxi bám vào sợi đốt và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong.

Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình có bị hao mòn nhiều không ,nếu hao mòn vượt >60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh Manhê (khi nước nóng có tác dụng thu các ion ô xy và cặn, không cho cặn bám vào ruột đun và thành vỏ bình . Nếu không có thanh Ma nhê các Ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình là sắt (Fe) gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình .

Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường .

Thanh Ma nhê có tác dụng thu cặn hiệu quả vì thế khi bảo dưỡng nếu cần thiết nên thay thanh ma nhê chính hãng để bình nước nóng chạy tốt hơn (Trên thi trường có bán các thanh gọi là Manhe nhưng thực chất đây là thanh nhôm làm giả Ma nhê không có tác dụng thu cặn trong bình). Bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi để đảm bảo chất lượng linh kiện chính hãng khi thay thế.

Sửa điện lạnh Bách Khoa là bộ phận sửa chữa thuộc Công ty TNHH TM & KT Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa. Thành lập năm 2003 với tên gọi là Công ty Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa, chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điện tử, điện lạnh, thương hiệu của công ty đã trở nên quen thuộc với rất nhiều khách hàng tại địa bàn thành phố Hà Nội.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa điện lạnh tại nhà chúng tôi hiểu rằng: Dịch  vụ  nhanh, chất lượng tốt, giá cả  hợp lý, bảo hành chu đáo là yêu cầu tiên quyết trong lựa chọn dịch vụ của khách hàng. Điện Lạnh Bách Khoa đã  thiết lập được nhiều chi nhánh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với tiêu trí: lấy  số lượng  để giảm  giá  thành và mong rằng dịch vụ của chúng tôi sẽ mang tới sự hài lòng cho quý khách. Chúng tôi thường xuyên đào tạo các sinh viên trong các trường cơ điện lạnh, từ đó xây dựng một đội ngũ những kỹ thuật viên giỏi, tận tình và chuyên nghiệp, với tay nghề cao, đáp ứng nhanh những đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng.

Hãy cho chúng tôi cơ hội để được phục vụ bạn!

 

Leave a Reply

Top